Trang chủ / LỜI CHỨNG / CHÚA BẢO TÔI LÀM ĐIỀU ĐÓ: “CÔ GIÁO 24 TUỔI SỬ DỤNG TOÀN BỘ SỐ TIỀN TIẾT KIỆM CỦA MÌNH ĐỂ NHẬN HỌC SINH VÀ EM TRAI LÀM CON NUÔI”

CHÚA BẢO TÔI LÀM ĐIỀU ĐÓ: “CÔ GIÁO 24 TUỔI SỬ DỤNG TOÀN BỘ SỐ TIỀN TIẾT KIỆM CỦA MÌNH ĐỂ NHẬN HỌC SINH VÀ EM TRAI LÀM CON NUÔI”

Chúa bảo tôi phải làm điều đó: “Cô giáo 24 tuổi sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để nhận học sinh và anh trai làm con nuôi”

teacher-adopts-student-chelsea-haley-2

Một giáo viên trẻ đã tặng cho học sinh của mình và anh trai của cậu món quà là một ngôi nhà vĩnh viễn và nói rằng chính Chúa đã bảo cô làm điều đó.

Khi là một giáo viên mới, cô quyết định nhận học sinh của mình, Chelsea Haley 4 tuổi và anh trai của cậu ấy làm con nuôi.

Đó là điều hoàn toàn chưa từng nghe và nó đã tiêu tốn khoản tiết kiệm cả đời của cô ấy, nhưng điều đó không ngăn cản Chelsea thực hiện lời kêu gọi của Chúa trong cuộc đời cô ấy.

Giờ đây, Chelsea Haley và gia đình xinh đẹp của cô ấy đã trở lại với sự cập nhật về những gì Chúa đã và đang làm trong cuộc đời họ.

 

Nó bắt đầu như thế nào

Chelsea Haley quyết định trở thành một giáo viên và gia nhập tổ chức “Teach For America”, sau khi cô cảm thấy Chúa kêu gọi cô tạo ra sự khác biệt trong các trường học có thu nhập thấp. Và đó là nơi cô ấy gặp Jerome Robinson.

Jerome là một "đứa trẻ có vấn đề" trong lớp, học sinh lớp 4 của cô ấy, nó gây ồn ào đến nỗi Chelsea gần như rời bỏ nghề dạy học hoàn toàn.

Cô ở lại và bắt đầu làm việc với Jerome, và sau đó nhận ra rằng lý do nó hành xử theo cách đó là vì tình hình tồi tệ ở nhà.

teacher-adopts-student-chelsea-haley-3

Sự nhận con nuôi

Các vấn đề ở nhà là điều tồi tệ đối với Jerome và cả em trai của anh, Jace. Chelsea cảm thấy bị thu hút bởi việc giúp đỡ "học sinh có vấn đề" của mình, và nói rằng Chúa đã đến trong giấc mơ của cô và bảo cô nhận chúng làm con nuôi.

Chelsea Haley ngay lập tức đi theo sự dẫn dắt của Chúa và sử dụng hết số tiền tiết kiệm cũng như 401 ngàn của mình, đưa cả Jerome và anh trai Jace về nhà cô. Chelsea nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm mẹ đơn thân ở tuổi 24. “Đặc biệt là hai cậu bé, một trong số đó là học sinh 12 tuổi của tôi. Còn đứa còn lại mới một tuổi rưỡi. ”

Đó có vẻ là một quyết định điên rồ đối với một cô gái 24 tuổi khi từ bỏ cuộc sống và công việc kiếm tiền của mình cho những người xa lạ nhưng chính Chúa đã dẫn dắt cô từng bước trên con đường đó. Chelsea đã vâng lời Chúa và bước ra với đức tin mặc dù cô ấy phải từ bỏ mọi thứ vì điều đó.

Cô nói: “Đức tin của tôi đóng một vai trò rất lớn trong toàn bộ tình huống này, và tôi thực sự cảm thấy Chúa đang kêu gọi tôi làm mẹ.

 

Chúa thưởng cho cô ấy

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để Đức Chúa Trời làm những gì Ngài muốn trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng khi chúng ta làm như vậy, Ngài sẽ ban thưởng cho chúng ta rất nhiều.

Chelsea Haley đã phải trả phí luật sư để nhận học sinh con nuôi và em trai của học sinh mình. Số tiền phí đã tiêu hết tiền tiết kiệm cả đời của cô. Sau đó, cô phụ thuộc vào thẻ tín dụng và bị hoãn các khoản vay sinh viên của mình khiến cô rơi vào cảnh nợ nần.

Nhưng Chelsea nói rằng tất cả đều xứng đáng, “Được trở thành mẹ của chúng là niềm may mắn lớn nhất trong cuộc đời tôi,” Chelsea nói. "Tôi thức dậy vào buổi sáng và yêu hai chàng trai nhỏ."

Cô ấy đã làm việc chăm chỉ và hy sinh, làm thêm công việc dạy kèm và giao hàng tạp hóa để kiếm thêm tiền, tất cả họ đều chuyển đến ở với bố mẹ cô.

Công việc khó khăn của cô đã được đền đáp và giờ đây, cùng với việc có một mái ấm tình thương cho Jerome (17 tuổi) và Jace (6 tuổi), cô cũng đã trả xong khoản nợ 48.683,41 đô la trong thẻ tín dụng và khoản vay sinh viên.

“Nó giống như là cảm giác không thực” Chelsea nói. "Thật là đáng kinh ngạc”. Tôi thậm chí còn đăng nhập vào khoản vay sinh viên của mình và thấy dòng chữ: “Đã xóa. Số dư bằng không. '”

Giờ điều duy nhất cô ấy nghĩ bây giờ là mua một ngôi nhà, đưa Jerome và Jace học đại học. “Nó cho phép tôi tập trung vào tương lai của các cậu bé,” cô nói. "Tiết kiệm tiền cho họ, và không chi tiêu nó cho quá khứ của tôi."

Chelsea Haley đã tác động đến cuộc sống của hai cậu bé này bằng tình yêu thương, sự hỗ trợ vô điều kiện và đang nuôi dạy họ trở thành những công dân có trách nhiệm với sự giúp đỡ của Chúa.

Người dịch: Apollos Nguyen

(Nguồn: https://www.faithpot.com)

Kiểm tra

CHIẾC KHĂN TAY CỦA CORRIE TEN BOOM

Jnewsvn.com – Có những ngày Corrie Ten Boom cảm thấy mệt mỏi, tuyệt vọng, như …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *