Trang chủ / LỜI CHỨNG / “GẶP GỠ CHÚA JESUS, BIẾN ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH”

“GẶP GỠ CHÚA JESUS, BIẾN ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH”

Jnewsvn.com – Tôi là Lâm Tiểu Để, nghiện ma túy từ năm 1998, 2 lần bị bắt đi cai nghiện bắt buộc, 6 năm ròng rã chiến đấu với nghiện ngập và hoàn toàn thất bại. Tại Trung tâm Tin Lành Giải cứu Cai nghiện Gia đình Nissi, tôi được gặp Chúa, được Ngài cứu và biến đổi…

Tôi sinh năm 1976 tại Cần Giuộc – Long An. Hiện tôi đang cùng Mục sư Lê Minh phương giúp đỡ các anh em có quá khứ nghiện ngập tại Trung tâm Nissi.

Tôi ‘chơi’ ma túy từ năm 1998 với suy nghĩ rất đơn giản: cho bằng bạn bằng bè, cho biết ‘mùi đời’, nhưng không lường được tác hại của nó.

Khi ngày càng lún sâu với những cơn nghiện mỗi lúc tăng dần, tôi cố gắng tìm cách tự cai nghiện như tìm mua các loại thuốc thay thế ma túy, tự nhốt mình ở nhà… tất cả đều vô dụng. Sức hút của ma túy thật kinh khủng, đến nỗi càng vùng vẫy, tìm cách thoát thân lại càng lún sâu với liều lượng cao hơn sau mỗi lần cai thất bại. 

Cứ thế, tôi trượt dài, buông xuôi suốt 5 năm. 

Năm 2003, tôi bị bắt đi cai nghiện bắt buộc, cách ly với xã hội hơn 4 năm. Đầu năm 2008, tôi được trả về gia đình với khao khát và quyết tâm từ bỏ, làm lại cuộc đời, tôi đã cố gắng rất nhiều… nhưng ma túy không hề đơn giản như tôi và mọi người nghĩ. 

Chỉ sau 1 tháng tự do, tôi đã tái nghiện. Mọi thứ trở lại như cũ. Tôi tiếp tục sống trong cảnh nghiện ngập trong 3 năm tiếp theo, không lối thoát, không tương lai. Cuối cùng tôi lại bị bắt đi cai nghiện lần nữa vào năm 2011.

Tiếp tục với 2 năm bị cách ly khỏi cộng đồng, tôi nghĩ chừng ấy đã quá đủ để mình sẽ bỏ được ma túy, làm lại cuộc đời. 

Tôi nhớ mãi ngày được trả tự do, vẫn với quyết tâm cũ, khao khát cũ: đoạn tuyệt hẳn ma túy để được sống. Nhưng mọi thứ không như suy nghĩ của mình, tôi lại tiếp tục con đường cũ chỉ trong thời gian rất ngắn. 

Tôi nhận ra mình không thể bỏ được ma túy. Mọi hy vọng chấm hết đối với tôi. Nghiện vẫn hoàn nghiện. Tôi chán nản, cô đơn, tuyệt vọng…

Thế nhưng thật cảm ơn Chúa thương xót. Sau 1 năm sống trong tuyệt vọng, bước ngoặc mới đã mở ra khi người hàng xóm cũ ghé thăm – một Cơ đốc nhân – chị đã giới thiệu tôi đến Trung tâm Tin Lành Cai nghiện ở quận 8.

Được sự động viên của gia đình cùng khao khát từ bỏ ma túy. Tại đây, tôi đã kinh nghiệm được tình yêu của Chúa Cứu thế Jesus và quyền năng biến đổi của Ngài. 

Chỉ một thời gian ngắn, tôi đã từ bỏ hoàn toàn ma túy và nhiều thói quen xấu của một người nghiện. Chúa biến đổi tôi qua mỗi ngày học Kinh Thánh và cầu nguyện. Thật biết ơn Chúa vô cùng! 

Những người thân nhận thấy tôi thay đổi hoàn toàn, ai cũng vui mừng! Chúa phục hồi sức khỏe lẫn tinh thần cho tôi sau nhiều năm nghiện ngập, tù tội. Cuộc đời tôi bước sang một chương mới, ngập tràn hy vọng trong Chúa Cứu thế Jesus! 

Rồi Chúa tiếp tục ban cho tôi một người vợ tin kính Chúa (ảnh). Điều mà trước đây tôi có mơ cũng chẳng thấy, chẳng dám nghĩ đến! Thật, không thể diễn tả nổi niềm vui và phước hạnh khi được đồng hành cùng Đức Chúa Trời kính yêu, đầy dẫy năng quyền.

Với tấm lòng biết ơn Chúa đã cứu vớt và biến đổi cuộc đời mình, hiện tôi đang dự phần trong công tác giúp đỡ các anh em có quá khứ như mình tại Trung tâm Giải cứu Gia đình Nissi. 

Phước cho người nào nương náu mình nơi Ngài” (Thi-thiên 34:8). Nguyện Đức Chúa Trời tiếp tục sử dụng tôi cho công cuộc giải cứu người nghiện, góp phần giúp ích cho cộng đồng, đồng thời minh chứng cho tình yêu của Chúa dành cho tất cả chúng ta!

Lâm Tiểu Đệ

(Nguồn: Nissi Center; Ảnh: Nissi, Unsplash)

Sau khi nghe lời chứng này, nếu bạn muốn tiếp nhận Chúa Giê-xu vào lòng, mời bạn dâng lên Chúa lời cầu nguyện theo những lời hướng dẫn sau đây với tấm lòng chân thành của bạn. Hãy xem những lời sau như một lời trò chuyện thân tình cùng Cha Thiên Thượng:

"Kính lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, con biết con là người có tội. Xin Chúa tha tội cho con. Con tin cậy Chúa là Đấng duy nhất có quyền cứu rỗi linh hồn con. Con cám ơn Chúa đã chịu chết đền tội cho con. Ngài cũng đã sống lại để ban sự sống vĩnh cửu cho con. Giờ đây con xin mở rộng tâm hồn tiếp nhận Ngài làm chủ của đời con. Xin Chúa đổi mới lòng con và dìu dắt con trên bước đường theo Chúa. Con xin thành kính tạ ơn Chúa và cầu xin trong Danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. A-men".

Kiểm tra

CHIẾC KHĂN TAY CỦA CORRIE TEN BOOM

Jnewsvn.com – Có những ngày Corrie Ten Boom cảm thấy mệt mỏi, tuyệt vọng, như …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *