Trang chủ / LỜI CHỨNG / LỜI LÀM CHỨNG VỀ TÀI CHÍNH

LỜI LÀM CHỨNG VỀ TÀI CHÍNH

Cách đây vài năm, tôi và chồng mới kết hôn, cũng vừa tốt nghiệp đại học, bị suy sụp về tài chính và mất việc hoàn toàn không phải do lỗi của chúng tôi. Chúng tôi tự hỏi bữa ăn tiếp theo của chúng tôi sẽ đến từ đâu và chúng tôi sẽ trả chi phí như thế nào. Tôi đã thức trắng nhiều đêm trong suốt năm đó, nhìn đồng hồ đến nửa đêm để kiếm tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của tôi. Không có tiền gửi có nghĩa là không có hóa đơn nào được thanh toán trước thời hạn. Đó là những khoảng thời gian đáng sợ.

Chồng và tôi không biết phải xoay chuyển đâu theo cách của thế gian, nhưng chúng tôi biết Chúa nhận ra nhu cầu của chúng tôi. Chúng tôi đã cầu nguyện để được Ngài che chở và chu cấp. Chúng tôi cầu xin Ngài thanh toán các hóa đơn của chúng tôi vì chúng tôi không biết cách tự làm điều đó. Chúng tôi không chỉ phải trả chi phí hàng tháng đều đặn mà còn mắc nợ từ “tuần trăng mật”. Nếu Chúa không chạm đến thì chúng tôi biết mình sẽ bị hủy hoại về tài chính.

Tình hình của chúng tôi có vẻ đen tối, nhưng đó thường là mọi thứ xảy ra trước khi Chúa bước vào hoàn cảnh của chúng tôi. Các món thịt hầm xuất hiện ở cửa trước trong vòng tay của những người quen trong nhà thờ, những người đã nghe thấy tên gia đình chúng tôi khi họ cầu nguyện. Thật ngạc nhiên khi nghe họ nói, “Tôi đang cầu nguyện về việc nấu một bữa ăn cho ai thì ý nghĩ về gia đình bạn đến với tôi, mặc dù tôi không biết tại sao. Nhưng nếu Chúa cho bạn vào đầu tôi thì bạn phải cần một món thịt hầm! ”

Trong những tháng sau đó, các tấm séc xuất hiện trong hộp thư với các đồng đô la bao gồm thực phẩm và chi phí sinh hoạt cơ bản. Chúng tôi không bao giờ đói. Hầu hết những người giúp cung cấp thực phẩm và nguồn tài chính đều không biết tình hình của chúng tôi thực sự tồi tệ như thế nào. Chúng tôi không nói cho ai biết chúng tôi đã phải vật lộn như thế nào. Tôi nghĩ chúng tôi vừa xấu hổ vừa sợ hãi, nhưng Đức Chúa Trời đầy lòng thương xót đã cung cấp mọi thứ chúng tôi cần xuyên qua cả lòng kiêu hãnh và nỗi đau của chúng tôi.

Bạn sẽ chia sẻ câu chuyện của mình chứ?

Tôi muốn kể câu chuyện này với bất kỳ ai đang gặp khó khăn về tài chính bởi vì thật khó để giải thích cách chúng tôi vượt qua hoàn cảnh đen tối của cuộc đời mà không bị tổn thương. Chỉ có Đức Chúa Trời, Đấng Chu Cấp (Phi-líp 4:19), mới có thể sử dụng những người không biết về gia đình hoặc nhu cầu của chúng ta để giúp đỡ chúng ta. Cánh tay của Ngài là thật rõ ràng và khiến tôi quỳ gối cảm tạ khi tôi nghĩ về sự tốt lành của Ngài trong những ngày đó.

Tôi tin chắc rằng việc chia sẻ lời chứng có tác động sâu sắc hơn và lâu dài hơn là thúc đẩy niềm tin. Nó chứng minh rằng việc gặp gỡ với Đức Chúa Trời trong Kinh thánh có sức mạnh để biến đổi một cuộc sống hoặc tình huống trong thực tế. Tôi hy vọng câu chuyện của sự trông cậy sẽ thúc đẩy bạn kể một lời chứng về ân điển và sự tốt lành của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của bạn.

Để dẫn lời nhà lãnh đạo nổi tiếng Blake Schellenberg, "Người có nhiều hy vọng nhất, có ảnh hưởng nhất." Chia sẻ lời chứng của bạn, nhân chứng về Chúa Giê-xu để thay đổi cuộc sống.

Người dịch: Apollos Nguyen

(Nguồn: GODTV.COM, Nguồn ảnh: Love Roars)

Sau khi nghe lời chứng này, nếu bạn muốn tiếp nhận Chúa Giê-xu vào lòng, mời bạn dâng lên Chúa lời cầu nguyện theo những lời hướng dẫn sau đây với tấm lòng chân thành của bạn. Hãy xem những lời sau như một lời trò chuyện thân tình cùng Cha Thiên Thượng:

"Kính lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, con biết con là người có tội. Xin Chúa tha tội cho con. Con tin cậy Chúa là Đấng duy nhất có quyền cứu rỗi linh hồn con. Con cám ơn Chúa đã chịu chết đền tội cho con. Ngài cũng đã sống lại để ban sự sống vĩnh cửu cho con. Giờ đây con xin mở rộng tâm hồn tiếp nhận Ngài làm chủ của đời con. Xin Chúa đổi mới lòng con và dìu dắt con trên bước đường theo Chúa. Con xin thành kính tạ ơn Chúa và cầu xin trong Danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. A-men".

 

Kiểm tra

CHIẾC KHĂN TAY CỦA CORRIE TEN BOOM

Jnewsvn.com – Có những ngày Corrie Ten Boom cảm thấy mệt mỏi, tuyệt vọng, như …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *